Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa - thể thao và du lịch cho các nghệ nhân tại Khánh Sơn

17/01/2022

Như VNHN đã đưa tin,về sự đóng góp trong việc bảo tồn nét văn hóa dân tộc Raglai của các nghệ nhân Mấu Quốc Tiến (thị trấn Tô Hạp), cụ Cao Thị Quang, cụ Cao Thị Thanh (xã Thành Sơn - Huyện Khánh Sơn). Sự dày công của các nghệ nhân này đã góp phần lưu giữ bảo tồn nét văn hóa dân tộc Raglai.

Ghi nhận sự cống hiến của các nghệ nhân, sáng ngày 7/1/2021, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND huyện Khánh Sơn tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa-thể thao và du lịch cho các nghệ nhân dân gian tại Khánh Sơn.

Khánh Sơn có 2 Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể là cụ Cao Thị Thanh và cụ Cao Thị Quang (xã Thành Sơn)

Trong đợt này, Khánh Sơn có 2 Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể là cụ Cao Thị Thanh và cụ Cao Thị Quang (xã Thành Sơn) được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa-thể thao và du lịch của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch. (Trước đó troang năm 2021 Nghệ nhân Mấu Quốc Tiến cũng vinh dự được nhận kỷ niệm chương trong lĩnh vực bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thể) Những năm qua, cụ Cao Thị Thanh và cụ Cao Thị Quang, nghệ nhân Mấu Quốc Tiến cùng 2 nghệ nhân dân gian khác tại Khánh Sơn đã có nhiều đóng góp trong công tác sưu tầm và truyền dạy các làn điệu sử thi, dân ca của người Raglai tại Khánh Sơn, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Việc được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa-thể thao và du lịch là phần thưởng cao quý nhất của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch dành cho các nghệ nhân  nhằm ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các nghệ nhân trong công tác sưu tầm, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của cha ông đã để lại.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng 3 suất  quà cho nghệ nhân Mấu Quốc Tiến (thị trấn Tô Hạp) và 2 nghệ nhân Cao Thị Thanh, Cao Thị Quang, mỗi suất quà gồm hiện vật và tiền mặt (1 triệu đồng)./.

Tuấn Khôi

Link bài gốc:

Theo Tạp chí VNHN, link gốc

Tin tức liên quan

17/01/2022

Ngày 30/12/2021 vừa qua, cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh (Ban Chỉ đạo) và Sở Chỉ huy cùng các...

18/12/2021

Tối 17/12, tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City (số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương...